25 ตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมกับการออกแบบสีดำและสีขาว (และวิธีที่สามารถช่วยเพิ่มความสนใจกับลูกค้าของคุณ)

ในการทำแคมเปญทางการตลาด การออกแบบที่ดึงดูดผู้ชมถือเป็นสิ่งสำคัญมาก ที่จะทำให้ผู้ชมหันมาสนใจและติดตามในสินค้าของเรา การจับคู่สีที่ถูกต้องเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงเป็นอย่างมาก ซึ่งไม่ว่าจะกี่ยุคสมัย สีที่คลาสสิกยังคงใช้ได้ดีเสมอ นั้นก็คือ สีดำ และสีขาว

 

บ่อยครั้งที่ธีมสีดำและสีขาวเป็นทางออกที่ดีในการออกแบบ แต่จะออกแบบด้วยวิธีการอย่างไร เราไปดูกันเลยค่ะ

1. A Nod to Film Noir

Image by Mark Grenier

ไม่มีอะไรดึงดูดผู้ชมได้เท่ากับเรื่องลึกลับ การใช้องค์ประกอบของสไตล์นัวร์ฟิล์ม และรูปแบบของเงา ช่วยให้ชิ้นงานดูมีเสน่ห์และน่าจดจำ

แบบอักษรถึงเป็นองค์ประกอบที่สนุกในการออกแบบของคุณ แต่ตามกฎทั่วไป อย่าใช้รูปแบบตัวอักษรมากกว่า 3 แบบในการออกแบบ ถ้ามากเกินไปความเลอะเทอะของงานอาจสร้างปัญหาให้ผู้ติดตามไม่อยากอ่านต่อก็เป็นได้ ซึ่งคุณอาจจะแก้ปัญหาด้วยการใช้ตักอักษร หนา หรือเอียง แทนได้

2. Pattern ที่แข็งแกร่งและการสร้างสรรค์

Image by geraria

ในขณะที่การใช้ภาพส่วนใหญ่มีการใช้สีสันที่สวยงาม การใช้รูปแบบขาวดำจะช่วยให้การออกแบบของคุณโดดเด่นขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การใช้องค์ประกอบของภาพด้วยการวาดมือ

3. การพิมพ์ตัวอักษรที่สวยงาม

Image by Le Chernina

เมื่อพูดถึงการออกแบบกราฟิกสีดำและสีขาว การพิมพ์ตัวอักษรแบบ Typographic มีความสำคัญมาก ในการออกแบบตัวอักษรที่เป็นศิลปะไม่จำเป็นต้องมีภาพเพิ่มเติม เป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบพอที่จะทำให้ผู้ชมของคุณเข้าใจและจดจำข้อความของคุณได้เป็นอย่างดี

4. มุมมองที่น่าสนใจ

Image by SyzSV

ผู้ชมโดยมากมักเห็นงานจากซ้ายไปขวา หรือบนลงล่าง ซึ่งการออกแบบในมุมมองที่แตกต่างจะช่วยให้การออกแบบของคุณโดดเด่นกว่าคู่แข่ง มีตัวเลือกการออกแบบสีดำและสีขาวนับไม่ถ้วนที่ใช้มุมมองที่แตกต่างกันซึ่งรวมถึงรูปลักษณ์นี้แสดงให้เห็นว่าภาพมุมกว้างของมุมมองที่น่าสนใจในตัวเลขที่เรียบง่าย

5. การเคลื่อนไหว

Image by eurovector

อีกขั้นหนึ่งของมุมมองใหม่ๆ ด้วยการออกแบบสีดำและสีขาวจากภาพลวงตาในการเคลื่อนไหว การออกแบบเหล่านี้มีความเป็นธรรมชาติที่น่าสนใจและให้ความรู้สึกของการเคลื่อนไหวจับสายตาของผู้ชม ในตัวอย่างนี้การออกแบบสีดำและสีขาวบนวงกลมศูนย์กลางทำให้ดูเหมือนหมุน เป็นการผสมผสานรูปแบบภาพขาว – ดำแบบภาพลวงตาเหล่านี้เข้ากับภาพของคุณสามารถดึงดูดความสนใจและทำให้ภาพของคุณน่าจดจำได้เป็นอย่างดี

6. การพิมพ์ตัวให้ใหญ่

Screenshot via posttypography.com

การใช้ตัวอักษรหนาและใหญ่ อาจเป็นอีกวิธีการหนึ่งที่จะช่วยให้ผู้ชมหันมาสนใจในงานของคุณ เนื่องจากมัยนมีความน่าสงสัยที่ซ่อนอยู่ในเนื่อหาของผลงานได้เป็นอย่างดี

7. พื้นที่ช่องว่างสีขาวและดำ

Image via behance.net

การออกแบบกราฟฟิกที่ดีจะช่วยให้การใช้พื้นที่สีขาวเพื่อดึงความสนใจไปยังองค์ประกอบบางอย่างชัดเจนและไม่รก แต่พื้นที่สีขาวไม่จำเป็นต้องเป็นสีขาว ตัวอย่างนี้ใช้ทั้งสองแบบ สีดำ และ สีขาว ซึ่งช่วยให้ข้อความอ่านง่าย สบายตาขึ้น

ยังมีตัวอย่างอีกมากมายของการออกแบบ สีดำและสีขาวให้มีประสิทธิภาพ ถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ หลายคนอาจมองว่าการออกแบบใครก็ทำได้ แต่การออกแบบที่ดีโดยอาศัยเทคนิคที่พิเศษต่างๆ จำเป็นต้องฝึกฝน พัฒนาตัวเองตลอดเวลา เชื่อว่าผลงานของคนไทยเองก็มีดี ไม่แพ้ต่างชาติอย่างแน่นอนเลยค่ะ

 

“ฝึกฝน พัฒนา คือ อีกหนึ่งบทสรุปของความสำเร็จ” NUMBER 24

สนใจรายละเอียด Shutterstock และ Shutterstock Premier ติดต่อ Number 24 ตัวแทน Shutterstock ประเทศไทยแบบระดับพรีเมียร์แต่เพียงผู้เดียว
โทร. 099 459 9144, 099 459 5244
www.number24.co.th
premier.shutterstock.com

SOURCE »
A version of this article originally appeared on Shutterstock’s blog, click here

สนใจรายละเอียด Shutterstock และ Shutterstock Premier ติดต่อ Number 24 ตัวแทน Shutterstock ประเทศไทยแบบระดับพรีเมียร์แต่เพียงผู้เดียว

โทร. 099 459 5244, 099 459 9144
อีเมล์. shutterstock@number24.co.th
Line Official. @number24

Number 24 ตัวแทน Shutterstock ประเทศไทย
ระดับพรีเมียร์แต่เพียงผู้เดียว

Comments

comments